0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Danh mục

Rang xay cà phê theo công nghệ hot air

Nơi rang xay cà phê uy tín hiện nay hầu hết đều sử dụng công nghệ hot air. Kỹ thuật rang café là một trong những kiến thức nâng cao dành cho dân “sành” cà phê.

Các phản ứng xảy ra khi rang cà phê

1. Chuỗi phản ứng Maillard

xảy ra giữ đường khử (đường trong nhóm aldehyde và ketone tự do) và những axit amin (chính như: cystein, alanie, phenylalanine, histidine, leucine, lysine, derine…).

Trong các chất axit amin kể trên đáng chú ý nhất là những axit amin có chứa lưu huỳnh như cystein, methionine và proline… chúng góp phần tạo hương đặc trưng của cà phê sau khi rang. Đặc biệt, methionine và proline có tác dụng làm giảm oxy hóa các chất thơm, làm cho cà phê rang giữ được mùi vị khi bảo quản.

Ví dụ: Loại axit amin cystein phản ứng với đường Saccarose sẽ tạo ra các hợp chất với hương vị khác nhau và sản phẩm của chuỗi phản ứng Maillard này sẽ lại tiếp tục phản ứng với các axit amin tự do khác để tạo ra Melanoidin (hợp màu nâu sẫm, có vị rang, mạch nha, đắng, khét của khói).

Melanoidin đóng 1 vai trò quan trọng hình thành và ổn định lớp Crema (phương pháp pha Espresso) mang đến sự đậm đà cho cà phê (Body).

2. Phản ứng Caramel hóa

Ở 170oC trở lên và dưới tác động của nhiệt độ cao thì các mạch Carbohydrate dài có cấu trúc phức tạp sẽ vỡ ra thành hàng trăm hợp chất mới bổ sung các vị như đắng, chua, mùi thơm … cho cà phê. Chuỗi phản ứng này sẽ diễn ra liên tục cho tới khi quá trình rang kết thúc và tạo nên mùi caramel trong cà phê

Phản ứng Caramel hoá cũng đóng vai trò hình thành màu sắc và thêm sự phong phú cho vị của cà phê. Có thể bạn chưa biết, phản ứng Caramel hoá cũng góp phần tác động đến độ chua của cà phê vì khi phản ứng này xảy ra, đường Sucrose sẽ tạo ra axit axetic tăng tính chua trong cà phê chứ không chỉ đơn thuần tạo ra vị ngọt, độ đậm đà.

Vậy làm sao để quá trình rang cà phê xảy ra các biến đổi thành phần hóa học có lợi cho chất lượng mùi vị? Tìm kiếm một nơi rang xay cà phê uy tín có là yếu tố góp phần vào chất lượng cà phê?Rang xay cà phê theo công nghệ hot air

Máy rang công nghệ hot air tại sao “Hot”?

Máy rang cà phê Hot Air được hiểu là loại máy rang cà phê dùng khí nóng để làm chín hạt cà phê. Máy rang này được sản xuất theo công nghệ hiện đại khác hẳn với các loại máy rang cổ điển khi dùng nhiệt từ ngọn lửa trực tiếp lên chảo rang.

Khi hạt café được rang, những hợp chất và hương vị bên trong được kích thích và giải phóng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự biến đổi và phản ứng hóa, lý của các hợp chất bên trong hạt café.

Anna Coffee sản xuất cà phê sử dụng công nghệ Hot Air

Từ việc sử dụng công nghệ Hot Air, hàng loạt máy rang cà phê ra đời đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng về chất lượng cà phê sau khi rang

Loại máy này được khách hàng có nhu cầu quan tâm lựa chọn nhiều bởi đây là công nghệ rang tiên tiến nhất hiện nay, cùng với đó là mẫu mã đẹp, hiện đại được thiết kế phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Được biết đến là nơi rang xay cà phê uy tín, Anna Coffee đã tận dụng công nghệ tiên tiến hiện đại từ ưu điểm vượt trội của máy rang cà phê hot air

Sử dụng máy rang cà phê hot air sản phẩm sẽ đạt chất lượng cao

Với nguyên tắc hoạt động khác biệt so với những loại máy rang cà phê khác, hạt cà phê sau khi rang sẽ chín đồng đều từ trong ra ngoài, giữ được hương vị đặc trưng riêng.

Hiện nay, nhiều loại máy rang cà phê công nghiệp sử dụng các công nghệ khác, tuy cũng làm hạt cà phê chín đều nhưng đa số không giữ được hương vị tự nhiên nhất cho hạt cà phê sau khi rang.

Hơn nữa, ấn tượng từ mẫu mã đẹp của chiếc máy hot air cùng việc sử dụng dễ dàng sẽ khiến quán tăng thêm phần thu hút và khách hàng đến quán đều cảm thấy thích thú và cho đây là một nơi rang xay cà phê uy tín.

cà phê tại Anna Coffee

Nếu bạn đang tìm một nơi rang xay cà phê uy tín

Với những tín đồ “sành cà phê”, một địa chỉ rang xay cà phê uy tín sẽ góp phần lớn tạo nên hương vị đậm đà, tuy vị đắng nơi đầu môi nhưng lại thưởng thức chất ngọt tính túy trong phong cách sống. Anna Coffee mong muốn mang lại cho khách hàng giá trị tinh tế trong từng tách cà phê đẳng cấp.

Tên Công ty: CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com

FB: Anna Coffee Việt Nam

Rang xay cà phê theo công nghệ hot air

Đánh dấu: Rang xay cà phê