0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Danh mục

Sự Khác Biệt Giữa Các Loại Cà Phê Hạt Rang

Cà phê rang hạt mộc có nhiều loại. Bài viết dưới đây Anna Coffee sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa các loại cà phê hạt rang.

Phân biệt các loại cà phê rang hạt mộc

Cà phê chè (Arabica)

Tên khoa học là Coffee arabica, thường được gọi là cà phê chè, đại diện cho khoảng 61% các sản phẩm cà phê trên thế giới. Có nguồn gốc từ Cao Nguyên nhiệt đới Ethiopia đông Phi Châu. Thường có hai nhân, hiếm khi có ba nhân, cuống quả khi chín rất mềm dễ rụng, nứt khi trời mưa. Khoảng 800 – 1200 quả/kg, cứ 2,5 – 3 kg hạt cho ra 1 kg nhân, nhân có màu xám xanh, xanh lục, xanh nhạt, … Tùy theo phương pháp chế biến lượng caffein trong nhân khoảng 1 – 3%.

Cà phê vối (Robusta)

Tên khoa học: Coffea canephora hay Coffea robusta, thường được gọi là cà phê vôi, chiếm gần 39% các sản phẩm cà phê. Có nguồi gốc từ khu vực sông Conggô và miền núi thấp xích đạo với nhiệt đới Tây Phi Châu. Quả chín màu đỏ sẫm, đường kính 10 – 13 mm, hình bầu dục hoặc tròn có hai nhân đôi khi một nhân, vỏ quả cứng có cuống dài hơn arabica. Cứ khoảng 3 kg quả cho ra 1 kg nhân, nhân hình bầu dục hơi tròn có màu xám xanh, xanh bạc, vàng mỡ gà, … Tùy thuộc vào cách chế biến lượng caffein có khoảng 1,5 – 3%.

Hạt cà phê Culi.

Là những hạt cà phê có hình dạng tròn. Điều đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Tuy có vị đắng gắt nhưng hương thơm thì vô cùng say đắm. Hàm lượng cafein cao, khi pha nước màu đen sánh. Những hạt cà phê Culi đã tích tụ những gì tinh túy nhất mà thiên nhiên đã giành cho vùng đất đỏ bazan.

Cà phê rang hạt mộc Culi Robusta là loại cà phê có hương vị đậm đà hơn, đắng hơn, béo hơn, cafein nhiều hơn so với cà phê Robusta thông thường. Loại cà phê này rất thích hợp với những người thích cafe đắng đậm và thích sự sâu lắng

Cà phê mít (Cherry)

Tên khoa học: Coffea chari, ở Việt Nam thường được gọi là cà phê mít. Có nguồn gốc ở xứ Ubangui Chari thuộc Biển Hồ gần xa mạc Xahara, du nhập vào Việt Nam năm 1905. Hoa của ba loại cà phê trên thường nở đồng loạt, thành chùm màu trắng muốt, hương thơm ngào ngạt. Một cây cà phê trưởng thành có từ 30.000 – 40.000 hoa, 5 – 3%.

Cà phê Cherry hay còn gọi là cà phê mít, gồm có 2 giống là Liberica và Exelsa. Trong các loại hạt cà phê thì Cherry có giá trị thương phẩm thấp nhất do hạt không đều, khó chế biến và hương vị thất thường. Nhưng xét về mặt trồng trọt, nó lại là loại cà phê sinh trưởng khoẻ, chịu được hạn, ít đòi hỏi công chăm sóc, hầu như không bị sâu phá hoại. Vì vậy cà phê Cherry thường được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên.

Có lẽ vì trưởng thành dưới nắng và gió của cao nguyên hạt cà phê Cherry mang đặc điểm và hương vị rất khác lạ so với các loại hạt cà phê khác. Hạt cà phê có màu vàng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng kết hợp với vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cherry rất thích hợp với gu của phái nữ. Sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác vừa dân dã mà lại cao sang, quý phái.

Hạt cà phê Moka

Có vị nhẹ, mùi thơm quyến rũ, lưu luyến. Tuy nhiên hạt cà phê Moka có sản lượng rất thấp, giá trong nước không cao vì không xuất khẩu được, trong khi giá xuất rất cao, gấp 2 - 3 lần Robusta. Do trồng không đủ chi phí nên người nông dân ít trồng loại cà phê này.

Hạt cà phê Catimor

Tuy vị hơi chưa nhưng có mùi thơm nồng nàn, sâu sắc. Tuy nhiên lại không thích hợp với khí hậu vùng đất Tây Nguyên vì trái chín trong mùa mưa và không tập trung.

Hạt cà phê Arabica của Cầu Đất có hương vị vô cùng khác lạ. Vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, mùi hương rất thanh tao, quý phái, nước pha màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Hạt cà phê Arabica không chỉ là nguyên liệu chính của cà phê Trung Nguyên mà còn của các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới.

Với cà phê Trung Nguyên, chúng tôi cung cấp cho khách hàng sản phẩm cà phê Catimor và Typica với chất lượng đầu vào tốt nhất. Hạt cà phê được rang xay ở mức nhiệt phù hợp giúp phát huy đúng đặc tính hương thơm quyến rũ, vị chua thanh để lại hậu vị ngọt ngào.

Anna Coffee với dịch vụ rang xay cà phê rang hạt mộc sẽ giúp bạn đóng gói bao bì kỹ lưỡng và hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Cà phê rang hạt mộc thành phẩm sẽ được đưa tận tay bạn trong thời gian ngắn nhất. Đảm bảo bạn luôn nhận được cà phê kịp thời và mới nhất, giúp giữ được nguyên vẹn hương vị của cà phê. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bao bì sản phẩm và vận chuyển bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, tận tụy, hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Tên Công ty: CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com

FB: Anna Coffee Việt Nam

 

Sự Khác Biệt Giữa Các Loại Cà Phê Hạt Rang